Bidet Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Các Dòng Bitdet 2020

Bidet là gì? Một cụm từ không còn quá xa lạ nhưng liệu bạn đã hiểu rõ. Thực tế, đây là một sản phẩm vệ sinh thông minh đang được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng. Trong đó, Nhật Bản là quốc gia đang ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem sản phẩm này có gì đặc biệt qua bài viết dưới đây.

1. Bidet là gì?

Theo Wikipedia, Bidet (US Listeni/bᵻˈdeɪ/ or UK /ˈbiːdeɪ/) chính là tên gọi dùng để chỉ một vật nào đó có hệ thống phun nước hoặc chỉ một loại bồn rửa cơ quan sinh dục và hậu môn cho con người. Bidet là một từ được vay mượn của tiếng Pháp.

Thiết bị vệ sinh này thường được sử dụng lắp đặt tại các phòng vệ sinh gia đình. Ngày nay, những thiết bị bidet rời và bidet điện tử đang được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn.

Bidet hay còn được gọi với tên Việt Nam là vòi xịt vệ sinh. Hiểu một cách đơn giản đây là một vật của ống nước hoặc bồn rửa. Bidet có tác dụng dùng để rửa bộ phận sinh dục, đáy chậu, mông bên trong, hậu môn… Thông thường, thiết bị này được đặt bên cạnh bồn cầu vệ sinh. Đồng thời, có thể kết hợp với một chậu vệ sinh và điều khiển bằng điện tử.

Ứng dụng của Bidet

Được phát minh do quý tộc Pháp từ thế kỷ 18, Bidet hiện nay đã phổ biến trên khắp thế giới. Ở thời điểm phát sinh, sản phẩm này được sử dụng để tránh thai. Tuy nhiên, hiện nay Bidet được dùng để rửa vệ sinh đang được giới thượng lưu ưa chuộng.

Đặc điểm nổi của bidet là có thổi gió làm khô có chức năng để thay thế cho giấy vệ sinh, giúp làm sạch cơ quan sinh dục, hậu môn. Thậm chí bidet cũng có thể dùng để rửa chân hay các bộ phận khác của cơ thể.

Để hiểu rõ hơn Bidet là gì bạn có thể tham khảo một video giới thiệu về thiết bị này ngay dưới đây:

Không những thế, sản phẩm này hiện còn được nâng cấp với nhiều tính năng điện tử như: Nước nóng, sấy khô, sưởi ấm, mát xa hậu môn. Hiện Bidet đang được ưa chuộng ở các nước tiên tiến như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Singapore…

bidet là gì
Bidet – sản phẩm của thiết bị vệ sinh thông minh.

2. Các loại Bidet phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại Bidet khác nhau. Trong đó, phổ biến có thể kể đến như:

 Vòi xịt vệ sinh

Vòi xịt vệ sinh hay cũng được xem như một loại Bidet. Hiện nay, sản phẩm này đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, hạn chế của sản phẩm này là dễ gây ướt sàn cũng như quần áo.

bidet cầm tay
Bidet loại cầm tay.

Sản phẩm ở dạng chậu

Đây là dạng Bidet hiện dạng rất phổ biến tại châu Âu theo đúng nguyên bản cũ của nó. Kiểu thiết bị Bidet này giống như chậu rửa mặt nhưng đây thực tế là chậu rửa vệ sinh. Tuy nhiên, với dạng này thì gây mất vệ sinh cho người dùng do dùng bằng tay.

Bidet dạng chậu
Cùng tìm hiểu thêm Bidet là gì?

Thiết bị vệ sinh với xu hướng hiện đại

Bidet hiện đại (còn được gọi là vòi xịt bồn cầu thông minh), là loại thiết bị được sử dụng thêm 1 vòi phun nhỏ. Với vòi rửa vệ sinh thông minh này thì người dùng chỉ cần kéo dài vòi ra phun khi có điều khiển và hoạt động rất chính xác. Vì vậy, thiết bị này không làm ướt quần áo, sàn. Ngoài ra, người dùng còn có thể dễ dàng điều chỉnh trên nắp rửa điện tử để cân bằng độ mạnh yếu của dòng nước phun ra tới hậu môn.

Bidet hiện đại
Bidet là gì? Thiết bị vệ sinh hiện đại có những tính năng vượt trội giúp hậu môn thoải mái.

Không những thế, loại Bidet hiện đại kết hợp với công nghệ điện tử nên có thể điều khiển từ xa. Đồng thời cũng có thể thổi gió, hong khô, tạo mùi thơm… Hiện nay, loại thiết bị này thường được sản xuất đi kèm bồn cầu thông minh. Ngoài ra, sản phẩm cũng được sản xuất riêng nắp bệt hay dùng riêng để phun rửa cho nắp bồn cầu tự rửa. Cách lắp vòi xịt thông minh cũng được thực hiện vô cùng đơn giản, tiện lợi cho người dùng.

bride nhiều tính năng
Bidet hiện đại có những tính năng vượt trội.

3. Ưu điểm đặc biệt của dòng sản phẩm hiện đại

Là sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay, Bidet hiện đại được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng việc thông tắc bể phốt, hay hút bồn cầu nữa. Việc giảm giấy vệ sinh sẽ giúp bể chứa có nhiều không gian hơn, sử dụng được trong thời gian dài hơn gấp đôi thông thường.

Đối với sức khỏe

Hiện nay, Bidet được sử dụng nhiều trong các bệnh viện bởi sản phẩm phù hợp với người già, người bệnh, trẻ em, phụ nữ…

Đối với môi trường

Không chỉ giúp giảm lượng giấy vệ sinh từ đó giúp làm giảm việc phá rừng và vật liệu gỗ cho việc sản xuất giấy. Đồng thời, việc dùng Bidet còn tiết kiệm cho các gia đình, giảm khí thải CO2.

4. Sự phổ biến của sản phẩm trên thị trường hiện nay

Hiện nay, vòi vệ sinh Bidet đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt với người già, người bệnh và trẻ nhỏ. Sản phẩm hiện nay đang được nhiều quốc gia trên thế giới ưa chuộng. Trong đó, phổ biến nhất ở châu Âu là: Italia, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Bosnia, Croatia, Hungary, Slovenia, Malta, Hy Lạp…

Đồng thời, tại Nam Mỹ phổ biến ở các nước như: Uruguay, Chile, Argentina… Tại các nước Trung Đông sản phẩm này cũng cực kỳ phổ biến. Với Đông Nam Á thì có các nước như Thái Lan, Philippin, Singapore, Malaysia. Hiện nay, tại Việt Nam do thói quen và văn hóa nên sản phẩm chủ yếu được dùng tại các khách sạn cao cấp. Ngoài ra, tại Nhật Bản và Hàn Quốc hiện đang sử dụng tới 90% trong các gia đình.
Đặc biệt, Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với văn hóa hiện đại, lối sống văn minh và vệ sinh cao. Do đó, hiện nay sản phẩm Bidet đặc biệt sử dụng nhiều ở Nhật Bản.

Trên đây là những chia sẻ của Nội Thất Ra Khơi về thông tin Bidet là gì?. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm thiết bị vệ sinh thông minh hiện đại đang được sử dụng rộng rãi hiện nay. Quả thực, Bidet xứng đáng mà một sản phẩm sáng tạo tuyệt vời và đáng sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *