Những cách tiết kiệm năng lượng cho phòng tắm và bồn tắm đứng

Điện và nước là 2 nguồn năng lượng được sử dụng chủ yếu cho phòng tắm. Nhưng bên cạnh đó, đây là 2 nguồn năng lượng cần được tiết kiệm để hướng tới một môi trường sống tốt đẹp và thân thiện hơn.

LỰA CHỌN THIẾT BỊ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Việc đầu tiên bạn có thể làm để tiết kiệm năng lượng chính là lựa chọn các bóng đèn led thay cho bóng đèn thường. Chúng có khả năng tiết kiệm điện hơn 80% so với các bóng chiếu sáng thông thường.

Ngoài ra, hãy lựa chọn các loại vòi rửa cảm ứng tự tạo năng lượng cũng là cách để bạn tiết kiệm điện năng.

Các loại bồn tắm đứng hay sen tắm cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm nước; tiết kiệm điện để làm nóng nước hơn so với bồn tắm nằm. Các loại nắp rửa điện tử với vòi rửa thông minh với nhiều chế độ rửa; giúp làm sạch hiệu quả cũng tiết kiệm nước hơn các loại vòi xịt thông thường.

Tắt các thiết bị điện không không sử dụng

Tắt điện khi không sử dụng

Khi không sử dụng, bạn nên tắt những thiết bị sử dụng điện như bóng đèn; quạt thông gió. Nếu vắng nhà lâu ngày, bạn cần rút phích điện của thiết bị nhà tắm dùng điện như bồn tắm nằm; nắp bàn cầu điện tử. Việc này vừa giúp tiết kiệm năng lượng; vừa đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Khắc phục kịp thời các vấn đề của thiết bị phòng tắm

Trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra thường xuyên để phát hiện các vấn đề xảy ra với thiết bị phòng tắm của mình. Nếu có hiện tượng rò rỉ nước ở các vòi nước; ống dẫn hay bồn tắm nằm…bạn cần ngay lập tức sửa chữa.

Áp dụng những cách tiết kiệm điện năng trong không gian tắm không chỉ giúp bạn giảm chi phí cho hóa đơn điện nước. Đây cũng là cách để bạn góp phần bảo vệ môi trường sống của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *